ประเทศอังกฤษอัพเกรดรถมอเตอร์ไซค์ตำรวจเป็น Ducati Panigale V4

การสนทนาใน 'News and Articles' เริ่มโดย News, 21 มิถุนายน 2018

By News on 21 มิถุนายน 2018 at 10:42
 1. News

  News Moderator ทีมงานสมาชิก

  ข้อความ:
  565
  Likes Received:
  0
  [​IMG]

  การอัพเกรดครั้งใหญ่ของตำรวจมอเตอร์ไซค์จากประเทศอังกฤษ ที่เพิ่มศักยภาพในการปฏิบัติหน้าที่ให้มีประสิทธิภาพสูงสุด ด้วยการเพิ่มรถมอเตอร์ไซค์ระดับ Super Bike อย่างเจ้า Ducati Panigale V4 เข้าประจำการในกรมตำรวจ  [​IMG]

  เดิมทีกรมตำรวจอังกฤษมีหน่วยพิเศษที่ปฏิบัติงานเกี่ยวกับการจารจร ทั้งเป็นหน่วยเคลื่อนที่ไว ในการจับกุมหรือไล่กวดผู้ต้องสงสัยในกรณีที่ขับขี่ยานพาหนะด้วยความเร็วสูง ซึ่งแต่ก่อนทางกรมตำรวจอังกฤษได้เลือกใช้งานเจ้า BMW R1200 RT และ Yamaha FJR1300A ในการประจำการซึ่งเป็นรถในแนว Sport Touring ด้วยบุคลลิกของตัวรถที่สามารถแบกน้ำหนักได้มาก สามารถติดตั้งระบบวิทยุสื่อสารระยะไกลได้ แต่มันก็มีศักยภาพในการใช้ความเร็วสูงได้ไม่เพียงพอต่อความต้องการในการปฏิบัติหน้าที่

  [​IMG]
  BMW R1200RT

  ทางกรมตำรวจของประเทศอังกฤษก็เลยเริ่มบรรจุรถในระดับ Super Bike เข้ามาเพิ่มในหน่วยพิเศษที่ต้องการรถมอเตอร์ไซค์ประสิทธิภาพสูงในการปฏิบัติงาน โดยล่าสุดได้บรรจุ Ducati Panigale V4 เข้ามาเป็นรถของหน่วยพิเศษนี้ ซึ่งแต่ก่อนก็เคยมีรถในระดับ Super Bike เข้าประจำการในหน่วยนี้มาก่อนทั้ง Yamaha YZF-R1, Ducati 1199 Panigale หรือรถตำรวจที่ว่องไวที่สุดในโลกอย่างเจ้า Ariel Atom ที่ทุกวันนี้ยังคงปฏิบัติหน้าที่ในกรมตำรวจจนถึงปัจจุบัน

  [​IMG]
  Ducati 1199 Panigale

  [​IMG]
  Ariel ATOM และ BMW R1200RT


  [​IMG]

  นอกจากเจ้า Panigale V4 คันนี้จะเป็นยานพาหนะของหน่วยพิเศษแล้ว ยังมีหน้าที่นอกเหนือจากการไล่จับผู้ต้องหา ยังทำหน้าที่เป็นหน่วยงานพิเศษ ในการฝึกอบรมการขับขี่รถมอเตอร์ไซค์อย่างปลอดภัยให้กับประชาชน และยังทำหน้าที่ในการอำนวยความสะดวกให้กับประชาชนในบางโอกาสอีกด้วย ถือว่าเป็นการใช้งานที่คุ้มค่าเป็นอย่างมาก

  ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.visordown.com

  ที่มา: Greatbiker.com
   

ความคิดเห็น

การสนทนาใน 'News and Articles' เริ่มโดย News, 21 มิถุนายน 2018

แบ่งปันหน้านี้